Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Chất lượng tranh 3D
Giá:

Đặt hàng ngay

Đồ đồng mỹ nghệ Bình An được coi là địa chỉ - thương hiệu uy tin tin cậy của khách hàng về Tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Hải Phòng và đồ đồng với giá cả và chất lượng tốt nhất tại Miền Bắc nói chung. Hãy liên hệ 0987.277.688 để đặt mua ngay hôm nay.

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

Địa chỉ: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VPĐD: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

Hotline: 0987.277.688 - 0987.277.688

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Hải Phòng

Xu thế của thị trường luôn có những biến chuyển theo thời gian. Tuy nhiên, tranh Vinh Quy Bái Tổ vẫn luôn nhận được sự mến mộ đặc biệt. Ngày hôm nay, dodongbinhan.com xin được giới thiệu đến bạn đọc một mẫu tác phẩm kinh điển!

1. Thông tin Tranh Vinh Quy Bái Tổ:

Tên sản phẩm: Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Chất liệu: sản phẩm được đúc bằng đồng

Kích thước: Tranh Vinh Quy Bái Tổ có kích thước 1m55, 1m76, 2m30

Trọng lượng: nặng khoảng 10kg

Màu sắc: Mầu đồng vàng

Công nghệ sản xuất: Hàng thúc nổi thủ công

Xuất xứ sản phẩm: làng nghề đúc đồng đại bái

Thương hiệu: Đồ Đồng Bình An

2. Giá trị thẩm mỹ sâu sắc của tranh Vinh Quy Bái Tổ

Khung cảnh thiên nhiên hiện lên thật bình yên, êm ả. Tầng không trên cao và vùng sông nước mang lại cảm giác bao la, rộng lớn. Vầng thái dương và áng mây bồng bềnh tạo nên không khí trữ tình. Ngoài ra, sự kiêu hùng của rặng núi phía xa, những hàng cau hiền hòa hay khóm tre đu đưa trong gió cũng tạo nên sự sinh động cho bức tranh. Những chi tiết này được thể hiện tinh tế, giàu chiều sâu.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua hình ảnh mái chèo khua sóng hay người tiều phu bình dị. Tâm điểm của Tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Hải Phòng của Đồ Đồng Bình An chính là khung cảnh quan Trạng Nguyên cùng phu nhân và tùy tùy về làng. Vị quan cưỡi trên lưng ngựa, mình khoác triều phục, đầu đội mũ cánh chuồn vô cùng oai phong. Trong khi đó, phu nhân của ông ngồi trên võng. Cả hai cùng được che ô lọng, quạt mát. Toán người đi trước cầm cờ, đánh trống, khua chiêng. Cảnh trống dong cờ mở vô cùng náo nhiệt. Phia sau cùng là người lính gánh đồ. Tên tranh được thể hiện bằng cả Hán tự lẫn chữ Quốc ngữ với đường nét trang nhã.

3. Tranh về Vinh Quy Bái Tổ có ý nghĩa như thế nào?

3.1. Nguồn gốc tranh Vinh quy bái tổ

Theo sử sách ghi lại vào năm 1484, vua Lê Thánh Tôn – một trong những vị vua giỏi nhất trong lịch sử Việt Nam đã ban lệ “bia đá đề danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở. Hiện nay tại Văn Miếu Hà Nội vẫn còn 82 bia đá trong tổng số 117 bia đã được lập.

Khi đỗ đạt các tân khoa được nhà vua ban mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh quy bái tổ”. Dân chúng trong huyện tổ chức yến tiệc đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng như những câu thơ sau:

Công thành danh toại về làng
Ngựa anh đi trước võng nàng theo sau
Bên nhau cho đến bạc đầu
Vinh hoa phú quý trọn câu nghĩa tình

Chính về thông lệ này mà tranh “Vinh quy bái tổ” được ra đời.

3.2. Ý nghĩa sâu sắc

Hình ảnh một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa, với cờ lọng, người đánh chiêng trống, quân lính theo sau tiến vào trong làng nhắc nhở những người con đi học, đi làm xa quê hương khi thành danh phải luôn nhớ về quê cha đất tổ, nơi sinh ra và trường thành của mình.

Hành động vinh quy bái tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ người thân mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, “uống nước nhớ nguồn”. Đây là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, tác phẩm Tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Hải Phòng của Đồ Đồng Bình An gửi gắm thông điệp Uống nước nhớ nguồn, đồng thời hỗ trợ cho đường công danh.

=>> Bạn đọc vui lòng tìm hiểu thêm trong danh mục tranh phong thủy.

Lý do khách hàng chọn đồ đồng Bình An:

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên Cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng tinh xảo, đảm bảo chất lượng nhất tại thành phố Hải Phòng

TIẾT KIỆM

Quý khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao với giá thành hợp lý.

NHANH CHÓNG

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, hài lòng nhất.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi cam kết về chất lượng các dịch vụ cung cấp. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. 

Hãy liên hệ với chúng tôi 0987.277.688 để nhận tư vấn miễn phí và đặt mua ngay hôm nay. 

Tranh Vinh Quy Bái Tổ tại Hải Phòng