Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối

Chất lượng tranh 3D
Giá:

Đặt hàng ngay

Đồ đồng mỹ nghệ Bình An được coi là địa chỉ - thương hiệu uy tin tin cậy của khách hàng về hoành phi câu đối , đồ thờ đồng đại bái với giá cả và chất lượng tốt nhất tại Miền Bắc nói chung. Hãy liên hệ 0987.277.688 để đặt mua ngay hôm nay.

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

Địa chỉ: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VPĐD: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

Hotline: 0987.277.688 - 0987.277.688

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cách treo hoành phi câu đối 

Trong không gian thờ cúng của người Việt, ngoài những hình ảnh quen thuộc như bộ ngũ sự, tam sự đỉnh đồng, bát hương, lọ hoa,… còn có sự xuất hiện của các bức hoành phi câu đối. Người Việt xưa treo hoành phi câu đối mang một ý nghĩa sâu xa thể hiện gia cảnh, gia phong của gia đình, truyền thống hiếu học, đỗ đạt trên con đường học hành, công danh. Việc treo hoành phi câu đối thế nào cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Đồ Đồng Bình An xin hướng dẫn gia chủ Cách treo hoành phi câu đối tại hải phòng phù hợp với không gian của gia đình mình.

1. Ý nghĩa của hoành phi câu đối 

Người Việt từ xưa tới nay luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà thể hiện đạo lý sống đẹp: uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo của con cháu. Bàn thờ gia tiên là không gian quan trọng, là nơi con cháu bày tỏ tấm lòng của mình và là nơi để cha ông trở về thăm nom, phù hộ cho con cháu. Dù giàu hay nghèo thì mỗi gia đình đều sắm sửa, sắp xếp bàn thờ của nhà mình đầy đủ, chu đáo nhất. Ngoài những vật phẩm thờ cúng chính: bát hương, mâm bồng, lọ hoa, … thì nhiều gia đình lựa chọn hoành phi câu đối; có gia đình chọn mẫu hoành phi câu đối thếp vàng 9999, mạ vàng 24k cao cấp, có gia đình đơn giản hơn là nhờ thầy đồ viết đôi câu đối để kính cẩn treo lên bàn thờ bày tỏ lòng thành với tổ tiên. Cách treo hoành phi câu đối tại hải phòng hãy liên hệ với chúng tôi 0987.277.688 để nhận tư vấn miễn phí

2. Cách treo hoành phi câu đối đẹp cho gia chủ

2.1 Cách treo hoành phi câu đối tại cho ban thờ gia tiên

Thứ nhất, kích thước, hoành phi câu đối phải cân xứng với kích thước ban thờ, không quá to hoặc cũng không quá nhỏ nhưng phải làm sao cho thật cân đối. Một số gợi ý của chúng tôi bạn có thể tham khảo, với những ban thờ kích thước từ 1m – 2m thì nên treo bộ hoành phi câu đối có kích thước tương tự. Còn với những ban thờ lớn hay có cấu trúc phức tạp thì nên đặt hàng theo yêu cầu cho chính xác. Bí quyết treo hoành phi câu đối là cứ trung tâm mà treo, hoành phi được treo cố định ở trên cùng và chính giữa ban thờ. 

2.2 Cách treo hoành phi câu đối cho nhà thờ họ

Nhà thờ họ thường là nhà ngói được xây 3 gian với gian thờ nằm ở chính giữa nhà. Cách treo hoành phi câu đối ở nhà thờ họ có chút khác biệt so với ở ban thờ gia tiên tại nhà ở chỗ đôi câu đối thường được treo lên hai cột nhà thay vì treo lên tường. Với những nhà thờ họ lớn thì có thể treo 2 lớp hoành phi câu đối, một lớp lớn bên ngoài phía trước ban thờ và một lớp nhỏ bên trong ngay trên ban thờ, với những nhà thờ họ kiểu này, họ thường sử dụng thêm cửa võng thờ để tăng thêm phần ấm cúng và hoành tráng.

Khi treo hoành phi câu đối, một điểm đặc biệt quan trọng chính là phải biết được ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối đó. Mỗi bộ hoành phi câu đối lại được khắc những ký tự chữ hán riêng, bộ hoành phi câu đối cho nhà thờ họ sẽ khác với bộ hoành phi câu đối cho đình chùa… Biết được cách bày trí hoành phi câu đối bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bộ hoành phi câu đối nào mới hợp với gia đình mình. Hãy liên hệ với chúng tôi 0987.277.688 để nhận tư vấn miễn phí và đặt mua ngay hôm nay. 

3. Lý do khách hàng chọn đồ đồng Bình An:

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên Cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng tinh xảo, đảm bảo chất lượng nhất tại thành phố Hải Phòng

TIẾT KIỆM

Quý khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao với giá thành hợp lý.

NHANH CHÓNG

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, hài lòng nhất.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi cam kết về chất lượng các dịch vụ cung cấp. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi 0987.277.688 để nhận tư vấn miễn phí và đặt mua ngay hôm nay. 

Cách treo hoành phi câu đối tại hải phòng