Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Đỉnh  thờ đồng vàng số 4

Đỉnh thờ đồng vàng số 4

Chất lượng tranh 3D
Giá:

Đặt hàng ngay

Đồ đồng mỹ nghệ Bình An được coi là địa chỉ - thương hiệu uy tin tin cậy của khách hàng về Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng và đồ đồng với giá cả và chất lượng tốt nhất tại Miền Bắc nói chung. Hãy liên hệ 0987.277.688 để đặt mua ngay hôm nay.

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

Địa chỉ: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VPĐD: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

Hotline: 0987.277.688 - 0987.277.688

THÔNG TIN CHI TIẾT

Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng

Trong thế giới đồ thờ cao cấp, Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng luôn có sức hút mãnh liệt. Sản phẩm mang trên mình vẻ đẹp đậm chất cổ điển. Đồ đồng Bình An xin được giới thiệu mẫu đỉnh tiêu biểu được đúc bằng đồng vàng nguyên chất dưới bàn tay hết sức tài hoa của các nghệ nhân tại làng nghề đúc đồng Đại Bái để quý khách hàng hiểu hơn về nghệ thuật chế tác truyền thống!

1. Thông tin Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng

Tên sản phẩm: Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng

Chất liệu: sản phẩm được đúc bằng đồng đỏ

Kích thước: Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng Cao 60cm

Trọng lượng: nặng 25kg

Quy cách: Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng gồm có 1 đỉnh đồng, 2 chân nến đồng. đôi hạc

Công nghệ sản xuất: Đúc thủ công

Xuất xứ sản phẩm: làng nghề đúc đồng đại bái

Thương hiệu: Đồ Đồng Bình An

2. Ý nghĩa Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng

Văn hóa thờ cúng Việt Nam không chỉ đẹp ở tập tục thờ cúng tổ tiên, cha ông hay các tín ngưỡng thờ Mẫu, Phật,.... mà còn đa dạng ở các cách trưng bày bàn thờ gia tiên, các vật phẩm thờ cúng. Trong đó, bộ đỉnh đồng là vật phẩm thờ cúng không thể bỏ qua vì nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng Đồ đồng Bình An tìm hiểu ý nghĩa của bộ đỉnh đồng các bạn nhé. 

2.1 Ýnghĩa gì trong văn hóa thờ cúng của người Việt?

Bộ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên. Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, tôn nghiêm, thường được đặt ở vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Với các dòng họ lớn thì sẽ dành riêng ra một nơi để thờ tổ tiên có thể đó là nhà thờ tổ tiên, còn đối với các gia đình sống ở các đô thị lớn không có diện tích thì họ thường đặt ban thờ gia tiên ở riêng một phòng trên tầng cao, tránh sự ồn ào.

Bộ đỉnh thờ bằng đồng là vật phẩm quan trọng nhất của bàn thờ nên được đặt ở chính giữa giúp mang lại sự sang trọng, linh thiêng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Hình ảnh con nghê, rồng được chạm tinh xảo còn thể hiện sự uy nghi, sức mạnh của thế giới tâm linh. Bộ đỉnh đồng chính là cầu nối để con cháu còn bày tỏ lòng thành kính, tôn thờ đối với thế hệ tổ tiên của mình.

Đôi chân nến và đôi hạc thờ là biểu tượng của những giá trị truyền thống tốt đẹp: ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người; tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

2.2 Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, bộ đỉnh đồng còn thể hiện sự thịnh vượng, uy quyền cho gia chủ. Những người làm ăn buôn bán, kinh doanh thì trưng bày bàn thờ gia tiên rất chu đáo, họ còn thêm các phụ kiện thờ cúng như: mâm bồng, ngai chén, ngai thờ, ống hương,.... 

Các chi tiết xuất hiện trên chiếc đỉnh đều có giá trị nghệ thuật cao. Ngoài ra, chúng còn có ý nghĩa cát tường. Hình ảnh đôi rồng chầu mặt nguyệt đại diện cho trạng thái cân bằng âm dương, đất trời hòa hợp. Phúc Lộc Thọ Khang Ninh là Ngũ Phúc, khi có đầy đủ năm yếu tố này thì cuộc sống viên mãn. Đó chính là những họa tiết kinh điển đặc trựng của Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng

3. Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên với thiết kế cuốn hút, cải thiện phong thủy

Ở đây, phần nắp hoàn toàn độc lập với chiếc đỉnh. Trên nắp có tượng con Nghê với đôi tai ngộ nghĩnh, hàm răng nhọn, bộ đuôi lượn sóng. Chân trước của Nghê gác lên quả cầu, trong miệng có viên châu ngọc. Đường viền hình học và khe thoáng cách điệu cũng mang lại nét duyên dáng. Quai đỉnh là đôi rồng đối xứng nhau toát lên nét thần dũng, uy nghiêm.

Thân đỉnh được chạm hình song long chầu nguyệt. Vầng nguyệt ở giữa tỏa sáng rực rỡ. Trong khi đó, đôi rồng toát lên vẻ oai vệ. Ba chân trụ của đỉnh đồng đều sở hữu tạo hình Nghê vờn cầu. Bệ đỡ cũng rất tinh xảo với những đường nét chạm khắc kì công. Tất cả các chi tiết đã tạo nên một tổng thể hội tụ đầy đủ nét tinh túy cổ kính cho chiếc đỉnh thờ đồng.

Thông điệp may mắn của đỉnh đồng thờ cúng cao cấp

Tác giả đã đưa vào sản phẩm hình ảnh con Nghê – một linh thú thuần Việt. Nó giống như người canh gác sự bình yên cho ngôi nhà, tác dụng trấn trạch rất tốt. Chúng đại diện cho cuộc sống viên mãn, may mắn toàn diện. Sản phẩm mang yếu tố phong thủy cát tường. Trong khi đó, song long chầu nguyệt lại thể hiện cho mưa thuận gió hòa, đất trời êm ả. 

4. Ý nghĩa của đôi hạc đồng trong văn hóa thờ cúng

Hạc đồng thờ cúng mang ý nghĩa tượng trưng cho những mong ước phát triển của con người được thể hiện qua hình dáng cao lớn, mỏ dài, nhọn, như mũi tên của sự vận động. Hạc ngậm hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ, vươn tới ánh sáng, thoát khỏi u tối

Đôi Hạc đồng trên bàn thờ gia tiên còn được sử dụng như một liệu pháp “ Trấn phong thủy” ngăn chặn tà, xấu vào nhà.

5Ý nghĩa của đôi chân nến trong văn hóa thờ cúng

Người xưa cho rằng, lửa hay ánh sáng còn có ý nghĩa như là cầu nối giữa thế giới cõi âm và trần thế. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức dâng hương (thắp hương) của người Việt. Không những vậy, thông qua ánh sáng, nén nhang, con cháu có thể khấn vái, cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng cùng con cháu.

Còn trong quan niệm của phong thủy, trên bàn thờ phải hội tụ đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn nến, thắp hương là hành hỏa mà chân nến đồng là hành kim nên sẽ giúp hài hòa, cân bằng đầy đủ các yếu tố của ngũ  hành.

Ngoài ra đồ đồng Bình An còn nhận đặt làm theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với kích thước của quý khách và có rất nhiều Bộ đỉnh thờ khác mời các bạn tham khảo.

Xem thêm : Bộ đỉnh rồng 2 công nghệ

Xem thêm: Bộ đỉnh sòi ngũ sự 50cm

Xem thêm: Hoành phi câu đối

Xem thêm: Bộ đỉnh khảm ngũ sắc.

Xem thêm: Bộ đỉnh rồng song long trầu nguyệt

Vì sao chọn Đồ Đồng Bình An ?
- Giao hàng miễn phí  bán kính 10km. Và nội thành thành phố Hải Phòng
- Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
- Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống Đại Bái
- Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

Hãy nhấc máy và gọi ngay số 0987.277.688 - Xưởng sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng , đồ  thờ đồng đại bái tại Hải Phòng để được tư vấn hõ trợ và đặt mua đỉnh đồng đẹp với giá cạnh canh nhất chỉ có tại đồ đồng mỹ nghệ Bình An.

 

 

Bộ Đỉnh thờ đồng vàng số 4 tại Hải Phòng