Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Đỉnh đồng

Đỉnh đồng

Chất lượng tranh 3D
Giá:

Đặt hàng ngay

Đình đồng được đúc từ đồng nguyên chất giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng chỉ có tại đồ đồng mỹ nghệ Bình An; liên hệ 0987.277.688 để đặt mua ngay hôm nay.

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

Địa chỉ: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VPĐD: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

Hotline: 0987.277.688 - 0987.277.688

THÔNG TIN CHI TIẾT

Đỉnh đồng thờ cúng hay có tên gọi khác là lư hương hoặc lư đồng được đúc thủ công bằng đồng với màu sắc, kích thước to nhỏ tùy theo ý muốn của người sử dụng. Lư đồng là một món đồ thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đỉnh đồng được xem là một vật trang trí không thể thiếu tại gia đình, chùa, đình, đền, miếu…. trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Theo quan niệm xưa thì lư hương là nơi đốt trầm hương để tỏa ra mùi thơm thể hiện sự thanh kiết cao quý và lòng thành kính. Vậy đỉnh đồng ra đời như thế nào?

Đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An - 1

Sự ra đời của đỉnh đồng

Theo lịch sử Việt Nam, thì Vua Minh Mạng là một nhà vua tinh thông văn võ, là kiến trúc sư về ý tưởng cho xây dựng kinh đô - cố đô Huế. Ông luôn mong muôn có một đất nước giàu có, có sự thống nhất sức mạnh, luôn trường tồn, vững mạnh. Và ông cũng mong muốn có một món đồ thể hiện giá trị văn hóa bản sắc dân tộc Việt.

Chính vì vậy, năm 1835 Vua Minh ranh lệnh cho Nôi các và các Công đốc đôn đốc đúc bộ Cửu Đỉnh. Ngày 1 tháng 3 năm 1837 bộ Cửu Đỉnh hoàn thành gồm 9 bộ đỉnh được đặt ở sân Thế Miếu. Mỗi lư đỉnh đều có bầu tròn, cổ thắt, miệng loe, trên miệng có hai quai, dưới bầu có ba chân.

Đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An - 2

Theo thời gian mỗi nghệ nhân làm đỉnh đồng đều có những sáng tạo ra những nét mới trên bộ lư đỉnh nhưng vẫn giữ nét truyền thống của bộ lư đỉnh.

Ý nghĩa đỉnh đồng

Với truyền thống từ xa xưa về đúc đồng các nghệ nhân đã tạo ra tác phẩm bộ bộ lư hương rồng song long trầu nguyệt với kết cấu.

Phần nắp đỉnh có hình con nghê, theo quan niệm dân gian ngày xưa con nghê được kết hợp thân con chó và đầu kỳ lân. Con nghê này mang ý nghĩa chống ma tà quỷ giữ và thân thiện gần gũi bảo vệ gia chủ được bình an.

Phần thân hình đôi rồng song long trầu nguyệt thể hiện sự quyền uy và sức mạnh của gia chủ trong gia đình. Bên cạnh đó, nó còn mang đậm giá trị nhân văn, ước mơ khát vọng của con người Việt Nam.

Đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An - 3

Phần dưới là 3 chân trụ và đế chân thể hiện sự vững chắc, kiên cường.

Tại sao bạn nên mua đỉnh đồng thờ cúng

Dần dần theo thời gian mỗi gia đình dù thuộc tầng lớp trong xã hội đều có quan niệm có bộ lư hương đặt trên ban thờ gia đình gia tiên của gia đình mang lại sự vững mạnh, gắn kết người thân trong gia đình bền chặt yêu thương hòa thuận, con cái thành danh, kinh tế phát triển ổn định. Đến dịp ngày rằm, lễ tết ban thờ gia đình có đỉnh đồng nói riêng hay bộ đồ thờ cúng bằng đồng nói chung để đặt trên ban thờ sẽ mang lại ấm cúng cho gia chủ, sự thành kính với người đã khuất, hài hòa thịnh vượng cho gia chủ.

Đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An - 4

Vậy nên mỗi gia đình sắm 1 bộ lư hương cho gia đình mình.

Tại sao bạn nên mua đỉnh đồng của đồ đồng mỹ nghệ Bình An?

Hiện nay, nhu cầu mua đồng đồng mỹ nghệ nhất là những đỉnh đồng nói riêng và bộ lư đỉnh bằng đồng nói chung đang là xu hướng mà người tiêu dùng lựa chọn. Bạn cũng là một người tiêu dùng nên cũng muốn chọn một bộ lư đỉnh đẹp với giá cả hợp lý nhất. Sau đây là những lý do bạn không nên bỏ qua đồ đồng mỹ nghệ Bình An khi mua đỉnh đồng thờ cúng:

- Được lấy từ làng đúc đồng Đại Bái – Gia Bình - Bắc Ninh nổi tiếng.

- Đồ bằng đồng thật 100%

- Được chế tác từ những nghệ nhân có kinh nghiệm.

- Sản phẩm được chế tác hoàn toàn bằng tay và các công cụ đơn giản.

- Mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo nhất, với những đường nét lưu loát.

- Mẫu mã đa dạng và phong phú.

 - Giá cả hợp lý.

Đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An - 5

Những bộ đỉnh đồng của đồ Đồng Bình An có đặc điểm gì nổi bật?

Những đặc điểm của bộ đỉnh đồng của đồ đồng mỹ nghệ Bình An có các đặc điểm như:

- Được chế tác từ đồng đỏ.

- Màu sắc chủ yếu là đen hoặc đỏ.

- Quy trình sản xuất gồm:

+ Tạo mẫu.

+ Đúc tay thủ công.

+ Chạm tỉa.

+ Làm màu.

+ Hoàn thiện.

Bộ đỉnh đồng đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Bình An

Ngoài kích thước sẵn gồm 50cm, 55cm, 60cm, 65cm,…; thì đồ đồng mỹ nghệ Bình An  còn hỗ trợ khách hàng đặt kích thước theo ý bạn muốn. Nếu cần tư vấn hoặc đặt kích thước riêng cho bộ đỉnh đồng thờ cúng thì bạn chỉ cần gọi số 0987 277 688. Hãy nhấc máy và gọi ngay số 0987.277.688 để được tư vấn hõ trợ và đặt mua đỉnh đồng đẹp với giá cạnh canh nhất chỉ có tại đồ đồng mỹ nghệ Bình An.