Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Cách lựa chọn mua đồ đồng phong thủy theo công dụng

Ngày đăng: 23-04-2020 | admin

Đồ đồng phong thủy là một trong những sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình, cơ quan, tổ chức để vừa trang trí ngôi nhà vừa giúp hút tài lộc và đem đến nhiều điều may mắn. Tuy nhiên thế giới đồ đồng phong thủy vô cùng phong phú, đa dạng, mỗi sản phẩm lại có một ý nghĩa riêng. Chính vì vậy không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một sản phẩm hợp phù hợp mục đích sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và sắp xếp đồ đồng phong thủy theo từng công dụng, ý nghĩa của sản phẩm.

Đồ đồng phong thủy theo con giáp

Tượng đồng phỏng thủy theo con giáp là một trong những món đồ được người tiêu dùng ưa chuộng bậc nhất để bài trí trong gia đình. Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, yếu tố ngày giờ, năm sinh rất được chú trọng, đặc biệt tại Việt Nam, năm sinh còn được gắn với các con giáp tương ứng với tuổi của mình. Vì mỗi con giáp đều mang một ý nghĩa nhất định về mặt phong thuỷ mang lại thịnh vượng và may mắn cho người sở hữu. Theo yếu tố tâm linh mỗi con giáp luôn có những đặc điểm và ưu thế khác nhau, do đó khi người ta thuộc con giáp nào sẽ có tính cách và khí chất riêng tương ứng với con giáp đó.

Chọn mua đồ đồng phong thủy theo công dụng-1

Bộ tượng đồng 12 con giáp có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Ngoài việc trưng dụng để bài trí trong gia đình thì còn được dùng làm quà tặng cho những người mà mình yêu quý, với quan niệm sẽ đem lại may mắn, hưng thịnh và là “thần tài lộc” cho chủ nhân.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, chọn tượng đồng con giáp nên chọn theo tuổi của mình hoặc tam hợp với tuổi. Đồng thời tránh chọn những tượng con giáp xung khắc với tuổi.

Trong 12 con giáp được chia thành những bộ tam hợp là  Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi. Tương tự ba bộ tứ hành xung cần tránh gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ - Mão – Dậu và Dần – Thân – Tỵ - Hợi.

Đồ đồng phong thủy cầu tài lộc

Đồ đồng phong thủy cầu tài lộc bao gồm tượng tỳ hưu, cóc, cây kim tiền.

Chọn mua đồ đồng phong thủy theo công dụng-2

Tỳ hưu là một con vật dũng mãnh mang hình dáng của kỳ lân thể hiện cho sự đương đầu trước những sóng gió trong công việc. Mang lại sự thăng tiến, phát triển một cách ổn định nhất. Khi đặt tỳ hưu bằng đồng trên bàn làm việc có tác dụng mang lại may mắn trong đường công danh. Tương tự như tượng đồng tỳ hưu, tượng cóc cũng có ý nghĩa cầu tiền tài, danh vọng. Còn đối với tượng đồng cây kim kiềm, đây là biểu tượng của sự thịnh vượng, mang đến sự thành công và giúp gia đình luôn giữ được cuộc sống hạnh phúc, no ấm, con cháu đủ đầy.

Đồ đồng phong thủy cầu công danh

Ấn rồng bằng đồng hoặc thuyền rồng đều là những sản phẩm mang ý nghĩa cầu công danh, thăng tiến trong sự nghiệp cực tốt. Những đồ vật này có thể đặt trang trí trong phòng làm việc để biểu thị mong muốn công danh thuận buồn xuôi gió cho người sở hữu nó. 

Chọn mua đồ đồng phong thủy theo công dụng-3

Trong thời đại công nghệ ngày nay, những vật dụng trang trí trong các gia đình đều rất hiện đại và đẹp mắt. Tuy nhiên với tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt, thì những đồ vật trang trí bằng chất liệu đồng vẫn được ưa chuộng và đầu tư. Chúng được bày ở những vị trí trang trọng nhất trong gia đình để thể hiện cái tâm, cái tình của gia chủ cũng như niềm hi vọng những đồ vật này sẽ đem đến tài lộc, vận may.