Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Cách chọn mua đồ đồng thờ cúng chất lượng

Ngày đăng: 14-04-2020 | admin

Đồ thờ cúng bằng đồng từ xa xưa đã là lựa chọn hàng đầu đối với bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa,… Bởi, với rất nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, chất liệu trang trọng, phù hợp với chốn tâm linh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua đồ đồng thờ cúng như nào cho đúng và đảm bảo chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo nhỏ để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Bộ đồ đồng thờ cúng bao gồm những món đồ nào?

Một bộ đồ đồng thờ cúng thông thường sẽ bao gồm 3 món chính là đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc. Ngoài ra nó còn có thêm bát hương, ống đựng hương, bộ ba đài thờ, khay chén đồng, mâm đồng, đôi lọ hoa, cuốn thư câu đối, cửa võng, ngai thờ, bài vị, bộ trầu cau, hoa sen đồng,…

Đồng đồng thờ cúng mỹ nghệ Bình An

Tùy vào việc bạn là con trưởng hay con thứ trong gia đình mà có cách sắm đồ đồng thờ cúng khác nhau. Thông thường nếu là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ cần phải có thêm bộ hoành phi câu đối... Còn nếu là con thứ thì không cần thêm món đồ nào nữa khi mua bộ thờ đồng. Đối với nhà thờ họ, tổ tiên thì thường có thêm bộ của võng, ngai thờ, đôi hạc chầu hai bên,…

Cách lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Đồ đồng thờ cúng có rất nhiều loại, chúng đa dạng về màu sắc, kích thước và cả chất liệu. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đồ thờ đồng qua chất liệu. Đồ thờ cúng bằng đồng sẽ chia thành 3 nhóm chính sau đây:

Đồ thờ cúng bằng đồng thau

Đồ thờ bằng đồng thau được ưa chuộng nhiều nhất vì có độ bền khá cao, được đúc thủ công bởi làng nghề, giá cả phải chăng. Khi lựa chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng thau cần chú ý tỉ lệ đồng. Nếu đúc bằng đồng chuẩn sẽ có cân nặng vừa phải, phôi đồng dày dặn, bề mặt nhẵn mịn. Sản phẩm đồ thờ đồng kém chất lượng sẽ bị chỗ dày chỗ mỏng, lỗ rỗ, không mịn, đôi khi còn bị cho nhiều chì nên sẽ nặng hơn bình thường.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng Bình An

Mẫu mã của đồ thờ đồng thau thủ công sẽ là những hoa văn truyền thống, tinh sảo. Mỗi bộ sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng thau sẽ có nét chạm trổ khác nhau chứ không như đúc máy trăm bộ như một.

Đồ thờ cúng khảm tam khí

Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí được đúc từ đồng đỏ, chảm khảm thêm bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ lên bề mặt. Đồ thờ khảm tam khí chuẩn đúc thủ công phải có phôi dày, bề mặn nhẵn mịn, đường nét chạm khảm tỉ mỉ. Bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng được khảm vào các đường âm bản trên thân sản phẩm đẹp mắt.

Những đồ thờ cúng kém chất lượng thì khảm rất ít bạc, đồng đỏ thì cạo hoa văn vào nền phôi chứ không chạm khảm, hoa văn xô lệch, méo mó, tính thẩm mỹ kém.

Đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc

Loại này được khảm thêm vàng 9999, đồng xanh, đen, vàng, bạc nên được gọi là khảm ngũ sắc. Đặc điểm của đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc là luôn được đúc bằng đồng đỏ 90% và khàm đủ 5 thứ kim khí vừa kể trên. Các đường nét khảm rất tinh tế, khỗng bị đứt, rỗ, bong tróc.

Đồ thờ cúng bàng đồng Bình An

Đồ đồng có độ bền gần như vĩnh cửu. Theo kiến thức về phong thủy thì đồ thờ cúng bằng đồng có linh khí mạnh nhất và kết hợp đầy đủ kim mộc thủy hỏa thổ giúp cho gia đình sự nghiệp hòa thuận. Chính vì vậy đồ đồng thờ cúng luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện này. Hi vọng với những mẹo trên, các bạn sẽ lựa chọn được bộ đồ đồng thờ cúng chất lượng tốt và phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Nếu bạn cần tư vấn hay muốn mua đồ thờ cúng đồng hãy liên hệ 0987 277 688 để được tư vấn hỗ trợ thêm ngay từ bây giờ nhé!