Chào mừng bạn đến với website: Đồ đồng mỹ nghệ

: hoa0987277688@gmail.com

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ BÌNH AN

VP chính: Thôn Hy Tái - X. Hồng Thái - H. An Dương - TP. Hải Phòng

VP đại diện: Xóm Sôn - Thôn Đại Bái - Xã Gia Bình - TP. Bắc Ninh

0987.277.688

Cách chọn mua đồ đồng Đại Bái chuẩn

Ngày đăng: 20-04-2020 | admin

Đồ đồng Đại Bái là một trong những thương hiệu đồ đồng nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Những sản phẩm này được tạo ra tại làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Đại Bái thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Làng nghề Đại Bái từ xưa đã nổi tiếng chuyên sản xuất đồ đồng phục vụ đời sống gia đình như xoong nồi, ấm, mâm, chậu, thau,… Sau này làng nghề phát triển lên và sáng tạo ra nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn như tượng đồng, đỉnh đồng, lư đồng, tranh đồng, chữ đồng mỹ nghệ, hoành phi, cuốn thư câu đối bằng đồng,..

Chọn mua đồ đồng Đại Bái chuẩn - 1

Chính vì vậy thương hiệu đồ đồng Đại Bái vô cùng nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì tiếng tăm vang xa  mà nhiều đơn vị, cửa hàng kém chất lượng lại gắn mác đồ đồng Đại Bái để đánh lừa khách hàng. Vậy làm thế nào để chọn được đồ đồng Đại Bái uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khi mua đồ đồng Đại Bái ngoài việc lựa chọn những cơ sở uy tín hoặc về thẳng làng nghề Bắc Ninh để mua thì bạn có thể phân biệt đồ đồng Đại Bái chuẩn với hàng giả bằng những cách sau đây:

Kết cấu sản phẩm của đồ đồng Đại Bái hài hòa

Đồ đồng Đại Bái được đúc bằng đồng khối 100% nên sản phẩm rất dày dặn, chắc chắn. Để biết được sản phẩm có phải là đồng thật hay không thì cách chắc chắn nhất là mang mẫu nhờ các cơ sở khoa học phân tích kim loại đo đạc mới có thể biết chính xác được.

Ngoài ra có một kinh nghiệm nhỏ để kiểm tra chất liệu đồ đồng như sau. Cách đầu tiên, bạn có thể dùng vật kim loại như mũi dùi, máy mài, mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm, sau khi mài bề mặt sản phẩm sẽ bóng loáng, màu tươi mới nhưng để sau vài phút nếu sản phẩm chứa nhiều tạp chất màu sẽ tái nhợt do ma xát tạo nên nhiệt độ cao ở chỗ mài, chì nóng chảy trôi lên bề mặt.

Chọn mua đồ đồng Đại Bái chuẩn - 2

Cách hai là dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 chỗ hay một số chỗ của sản phẩm cơ chế và hiện tượng cũng xuất hiện như cách một. Nếu bạn đã ưng ý, đã thỏa thuận xong giá cả và có thiện chí mua hàng, bạn hoàn toàn có thể nhờ người bán hàng kiểm tra sản phẩm bằng cách mài ở những vị trí phía trong hoặc đáy sản phẩm, nơi mà nó không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của sản phẩm. Những người bán hàng trung thực chắc chắn sẽ không từ chối yêu cầu này của bạn.

Hoa văn sản phẩm đồ đồng Đại Bái rõ nét

Một trong những đặc điểm rất đặc trưng của đồ đồng Đại Bái mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường đó chính là họa tiết hoa văn rất tinh tế, sắc nét, cân đối, hài hòa do được đúc thủ công bởi những người thợ lành nghề, được đầu tư tâm sức, luôn có sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Chọn mua đồ đồng Đại Bái chuẩn - 3

Ngược lại, vì mục đích lợi nhuận nên những sản phẩm bằng đồng giả thường không có chi tiết cầu kì, độ tinh xảo thấp và kém chân thật. Điều này khách hàng hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thường.

Độ sáng bóng của đồ đồng Đại Bái

Sản phẩm đồ đồng Đại Bái chuẩn được làm tỉ mỉ, cẩn thận và chất lượng thì luôn có độ sáng bóng sắc nét của đồng và các nguyên liệu chạm trổ khác như vàng, bạc,… Nếu bạn quan sát thấy sản phẩm đồ đồng có độ sáng bóng kém, bề mặt không nhẵn nhụi, có nhiều vết rỗ thì nên cân nhắc về chất lượng sản phẩm .

Chọn mua đồ đồng Đại Bái chuẩn - 4

Hi vọng với một số mẹo trên đây bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm đồ đồng Đại Bái chất lượng. Nếu bạn cần mua hoặc cần tư vấn mua đồ đồng Đại Bái hãy liên hệ ngay 0987 277 688 để được hỗ trợ trực tiếp ngay từ bây giờ nhé!